Giải tríNgười nổi tiếng

Ca sĩ Đạt Mata bầu show mới 23 tuổi đã quản lý nhiều sao hạng A

Đằng sau hào quang, không ít lần tôi rớt nước mắt vì điều tiếng, thị phi và định kiến của dự luận. Đó là những chia sẻ của ca sĩ Đạt Mata bầu show chỉ 23 tuổi nhưng đã có khoảng thời gian dài cộng tác với nhiều sao hạng A của showbiz Việt, Đạt Mata được xem là bầu show khá trẻ và đầy quyền lực trong làng giải trí.

Từ bé tôi học khá giỏi, luôn là niềm tự hào gia đình. Tuy nhiên khi vừa tròn 18 tuổi, một người quen ở Mỹ mở công ty giải trí nên mời tôi cùng tham gia. Vốn đam mê âm nhạc, nghệ thuật, tôi không ngần ngại nắm bắt cơ hội, hiện thực hóa giấc mơ.

Làm bầu show ở tuổi 18 – ngành nghề không liên quan đến định hướng học hành – là quyết định táo bạo của tôi. Cả nhà đều tiếc nuối nhưng tôi đã gieo niềm tin trong bố mẹ. Từ nhỏ đến lớn, tôi luôn chủ động mọi chuyện, tự quyết định cuộc sống của mình. Việc tạo dựng kinh tế và tinh thần như hiện nay khiến gia đình tôi phần nào yên tâm.

Theo đuổi công việc này không đơn giản, ngược lại tôi phải trải qua vô vàn khó khăn. Khi mới bắt đầu, tôi không đủ kinh tế, mỗi quan hệ chưa nhiều, lại còn nói giọng miền Trung… Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất vẫn là tuổi tác bởi bầu show là công việc đặc thù.

Đạt Mata cũng thủ môn điển trai Bùi Tiến Dũng
Đạt Mata cũng thủ môn điển trai Bùi Tiến Dũng

Khi nhắc đến bầu show, người ta thường nghĩ tuổi 40, 50 tuổi mới đủ sự chín chắn. Trong khi ấy tôi chỉ ngoài đôi mươi, khó tạo sự tin cậy. Do đó nhiều lúc đi làm, tôi thường giấu tuổi thật, tự khiến mình già đi vài tuổi để không bị khó xử hay chịu bắt nạt.

Trong gần 5 năm làm nghề, tôi trải qua nhiều việc, có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Trong đó có một lần book hai ca sĩ đình đám qua châu Âu biểu diễn. Khi qua đến nơi họ lại bị cảnh sát giam 12 giờ, rồi cho về lại Việt Nam. Tôi không rõ lý do và show cũng không thể diễn ra như dự kiến. Hồi ấy tôi mới 21 tuổi, thực sự quá bỡ ngỡ và chưa đủ kinh nghiệm xử lý tình huống.

Đạt Mata hàn thuyên cùng NSNN Hoàng Dũng
Đạt Mata hàn thuyên cùng NSNN Hoàng Dũng

Nghề nào cũng có khó khăn riêng. Giới giải trí có vẻ lấp lánh nhưng ẩn sau hào quang là vô số gian khổ không nói thành lời. Tôi và không ít người vẫn rớt nước mắt vì điều tiếng, thị phi và định kiến của dự luận.

Tuy nhiên, tôi cũng nhận được nhiều bài học lớn khi gắn bó với nghề này. Làng giải trí Việt Nam ngày càng năng động, chuyển hóa thành nền công nghiệp chuyên nghiệp. Từ bầu show, tôi cũng làm việc như một agency. Vì nguồn sống hầu hết đều qua quảng cáo. Theo tôi, muốn tồn tại phải làm việc bằng cái tâm, không ngừng sáng tạo, học hỏi và xây dựng mối quan hệ. Tất cả đều phải chuyên nghiệp.

Những năm gần đây, các nhãn hàng, bản thân nghệ sĩ hay chính khán giả cũng có cái nhìn sâu sắc và toàn diện hơn về showbiz. Điều này khiến những người làm bầu show như tôi bớt trăn trở hơn..

Trong số các nghệ sĩ từng tiếp xúc và làm việc, tôi ấn tượng nhất với NSND Hồng Vân. Có làm chung tôi mới hiểu tại sao cô lại được nhiều người kính nể, yêu mến đến thế. Không chỉ đa tài, điều tôi trân trọng nhất là cái tâm của cô khi làm nghệ thuật cũng như trong cuộc sống.

Đạt Mata cùng NSND Hồng Vân
Đạt Mata cùng NSND Hồng Vân

Ở cô, tôi học hỏi được nhiều điều, từ sự cởi mở của cô với mọi người, sự tinh tế trong ứng xử và nghiêm túc với công việc.

Hiện ngoài các show diễn ở châu Âu, châu Úc, châu Mỹ, tôi còn cộng tác với nhiều nhãn hàng lớn, cung cấp nghệ sĩ cho sự kiện.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button