Tâm sự

Em có thể tự làm mọi chuyện trừ kiếm tiền để làm giàu

Gia đình từ nhỏ đã không mấy hạnh phúc nên em hiểu rõ điều gì cần và không nên khi đã xác định lập gia đình. Em sống khá thực dụng và yêu tiền, hơi bị keo kiệt khi chi tiêu.

Thật lòng mà nói, em chưa bao giờ có cảm giác an toàn, và cũng không đặt niềm tin vào tình yêu quá nhiều, nhưng dòm qua ngó lại, gần 30 mùa xuân rồi, có lẽ cũng đã đến tuổi lập gia đình, tìm cho mình một bờ vai, xây cho mình một tổ ấm nhỏ. Em không tìm một tình yêu mãnh liệt, vội vã, sống chết có nhau, rồi đến lúc cần sự ổn định nhất lại phải chia lìa. Em tìm một người đàn ông chững chạc, hiểu thứ mà một người đàn bà cần là gì, biết sống vì gia đình vì vợ con, vì mẹ cha hai bên, biết điểm dừng khi ra ngoài xã hội, đặc biệt đừng lăng nhăng.

Em có thể chịu khổ chịu cực nhưng không thể chịu được cảm giác có mà như không, không chịu được sự im lặng xa cách lạnh lẽo từ người mình thương. Em có thể tự mình làm được hết mọi chuyện trừ kiếm tiền để làm giàu. Em có thể chỉ nhìn anh bằng ánh mắt thất vọng rồi quay lưng khóc tức tưởi ngon lành, nhưng em mong anh hãy nói một câu gì đó đại loại như: anh biết em tự đi về được, tự làm được, nhưng anh muốn làm cùng em hoặc làm cho em.

Em thật sự sợ cảm giác của mẹ em bây giờ: làm gì cũng một mình khi đã ở tuổi xế chiều, cái tuổi lý ra phải “ông bà” ấm êm, chăm nhau chén cháo viên thuốc. Em chỉ là người bình thường, mắt mũi miệng cái nào cũng đẹp nhưng bà mụ cho tụi nó ở chung một chỗ không hợp nên thành ra xấu đều đó. Em cao 1m64, nặng 48 kg, quê ở Đồng Nai, hồi xưa học dốt mà ham ăn nên chỉ tốt nghiệp cao đẳng kiểm nghiệm thực phẩm, trải qua bao nhiêu năm bương chải thì tấm bằng chưa được xài tới bao giờ. Anh à, mong là tụi mình đã có duyên thì cũng có phận, để có thể cùng nhau làm khổ nửa cuộc đời về sau, anh nhé.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Tin liên quan

Back to top button