Làm dâu nhà gia thế khủng, Á hậu Thuý Vân tự tay vào bếp chuẩn bị những bữa cơm nhà
Sau khi sinh con trai đầu lòng cho ông xã doanh nhân Nhật Vũ, Á Hậu Thuý Vân đã nhanh chóng lấy lại vóc dáng, hoạt động nhẹ nhàng. Không quên nhiệm vụ làm mẹ nhưng cô cũng vẫn rất chăm chỉ dần quay trở lại công việc của bản thân. Và là một người rất thích nấu ăn, cô cũng thường xuyên vào bếp trổ tài nấu nướng cho gia đình.
Vóc dáng thon gọn của nàng Á hậu bên cạnh cậu con trai đầu lòngTuy không dám nhận là giỏi nấu nướng nhưng Á hậu luôn tìm tòi học nấu món mới. Người đẹp cho biết, cô luôn đặt tấm lòng vào mỗi món ăn mình nấu. “Đối với mình nấu ăn là nghệ thuật và phải đem tâm ý, tình yêu của mình vào từng món thì mới ngon được. Lúc nấu, Vân luôn nghĩ là, “mình nấu cho chồng mình, người mình yêu thương nhất” nên mình cố gắng làm ngon rồi trang trí thật bắt mắt”.
Á Hậu Thuý Vân là một người phụ nữ hướng nội, cô rất chân trọng những bữa cơm gia đình. Cô luôn thể hiện tình yêu da diết của mình với những bữa cơm nhà, đối với cô “không gì bằng cơm nhà”, “em yêu cơm nhà”.
Nem rán là một món ăn quen thuộc, nhưng vô cùng thơm ngon, hầu như ai cũng thích. Mặc dù dân dã là thế nhưng để làm được nem rán vàng giòn, thơm ngon, không bị cháy hay vỡ nát lại cần có nhiều bí quyết riêng.
Dạo gần đây, mẹ bỉm Thuý Vân vừa trong giai đoạn học cách chăm con vừa phát huy thêm khả năng nấu nướng, tiêu biểu đó chính là nấu sữa đậu cho cả nhà vào mỗi sáng.
Để làm món nem ăn với bún giống Thúy Vân, các bạn cùng tham khảo công thức dưới đây nhé:
Nguyên liệu làm nem rán:
– 500g thịt ba chỉ hoặc thịt vai có cả mỡ
– 1 củ hành tây, 1 củ su hào nhỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ đậu nhỏ
– 10 cái mộc nhĩ, 10 cái nấm hương (tăng giảm tùy theo sở thích)
– 30g miến khô
– 3 quả trứng (nên chọn trứng gà ta để có vị ngậy)
– Hành lá, hành củ, rau mùi, giá đỗ
– Hạt tiêu, nước mắm, bột nêm, ớt, tỏi, chanh…
– Bánh đa nem
– Các bước làm nem rán:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
– Miến ngâm nước lạnh cho mềm rồi thái nhỏ, Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.
– Su hào, cà rốt, củ đậu gọt vỏ, thái sợi mỏng, nhỏ.
– Hành lá, hành củ, hành tây, rau mùi rửa sạch, băm nhỏ.
– Thịt lợn băm nhỏ hoặc xay nhỏ.
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào âu to, trộn đều, thêm 1 thìa ăn cơm dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm và đập thêm 3 quả trứng vào trộn đều.
Bước 3: Đặt bánh nem xuống một mâm hoặc khay phẳng, múc một thìa nhân, dàn đều nhân vào 1/3 diện tích của bánh đa nem sau đó gấp 2 đầu nem lại, cuộn kín, không cuộn quá chặt tay.
Lưu ý: Nếu bánh đa nem quá khô và giòn thì nhúng vào hồn hợp có pha 1 thìa giấm ăn + 1 thìa đường để bánh đa nem mềm dễ gói.
Bước 4: Bắc chảo đổ lượng lớn dầu ăn đun nóng già, hạ lửa nhỏ và cho nem vào rán, thường xuyên lật các mặt cho nem chín vàng đều. Khi nem dậy mùi thơm và có màu vàng cánh gián thì gắp ra đĩa. Để nem rán giòn hơn, vắt thêm vài giọt nước cốt chanh ngay lúc cho dầu vào chảo để rán.
Bước 5: Pha nước chấm nem chuẩn với công thức 1 thìa canh nước cốt chanh – 1 thìa canh đường – 1 thìa canh nước mắm – 4 thìa nước lọc ấm, khuấy đều cho tan hết, cho thêm ớt và tỏi băm nhỏ nổi lên mặt nước chấm là được.
Độ chua – mặn – ngọt của nước chấm nem có thể tăng giảm tùy sở thích của mỗi gia đình
Nem rán xong, ăn nóng giòn tan bên ngoài vỏ, nhân nem quyện đều và có độ mềm, ngọt từ thịt tươi và rau củ. Nem nóng ăn kèm với bún và các loại rau sống rất ngon.
Theo Mỹ Xuân (thoidaiplus.giadinh.net.vn) – Eva