Tâm sự

Mẹ tôi tốt bụng nhưng hay xét nét con dâu

Tôi mới lấy vợ khoảng vài tháng, nhà ở thành phố, vợ chồng làm ở đây luôn. Mẹ tôi làm cơ quan nhà nước ở huyện, ở nội trú cơ quan, thứ bảy và chủ nhật mới lên lại thành phố vì cuối tuần đồng nghiệp cũng không ai ở lại.

Về kinh tế, vợ chồng tôi không phải lo gì cho mẹ. Mẹ rất tốt bụng nhưng cực kỳ khó tính, hay xét nét con dâu chuyện nhỏ nhặt. Mẹ có một lần nói xấu người khác nhưng người đó lại tương tự như mẹ vợ tôi, làm vợ tôi hiểu lầm, buồn nhiều. Tôi có giải thích nhưng vợ không chịu hiểu.

Vợ tôi hiền lành, tốt tính, chúng tôi quen nhau nhiều năm mới cưới. Sau khi cưới nhau, vợ ở nhà kinh doanh riêng. Mẹ tôi xét nét, hay nói này nọ, mới về mà vợ bị bắt bẻ nhiều nên vợ buồn hoài. Lúc này vợ cũng mới biết là có bầu, lấy chuyện đó để xin về nhà bố mẹ đẻ ở cho đến khi sinh. Vợ còn bảo sinh xong thì vợ chồng ra ở riêng, còn không thì vợ thuê nhà riêng ở một mình, chứ ở chung mẹ chồng khó chịu quá sống không nổi.

Thực sự tôi rất khó xử, một bên rất thương mẹ, một bên lại thương vợ, không muốn ly dị hay ở riêng. Mẹ chỉ có mình tôi, bố tôi mất sớm, mẹ lại chỉ ở nhà hai ngày cuối tuần, tôi không muốn để con mình sinh ra mẹ một nơi, bố một nơi. Tôi thiếu bố từ nhỏ nên hiểu việc thiếu thốn tình cảm như thế nào. Tôi một mặt nói cho mẹ đỡ xét nét, một mặt tâm sự bảo vợ ráng nhịn, rồi từ từ cũng ổn thôi, tại một tháng gặp mẹ chỉ mấy ngày. Giờ vợ tôi về nhà bố mẹ đẻ rồi. Vợ chồng tôi rất thương nhau, không có mâu thuẫn gì cả vì hiểu tính nhau rồi. Mong mọi người cho lời khuyên.

Nam – Vnexpress

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Tin liên quan

Back to top button